Chiều ngày 27/08/2023, cha chánh xứ Phêrô Trương Văn Phúc, S.J. và cha phụ tá Philipphê Trần Thanh Minh, S.J. đã cử hành thánh lễ Chúa Nhật XXI thường niên năm A. Đồng thời, giới Hiền Mẫu giáo xứ cũng dâng lên tâm tình tạ ơn nhân ngày lễ Quan Thầy Mônica.

✟ Bạn đang đọc GIÁO XỨ HÒA MINH MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU trong Thánh Lễ của Giáo Xứ Hòa Minh

Trong bài giảng, cha chánh xứ đã nêu bật vai trò của lòng tin qua hình ảnh của thánh Phêrô khi tuyên xưng Chúa Giêsu là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống, dù Phêrô vẫn còn nhiều yếu đuối và vấp ngã.

Một lòng cậy trông vào Thiên Chúa giữa muôn vàn khó khăn của cuộc sống cũng là hình ảnh của nữ thánh Mônica. Nhờ lòng tin vào Thiên Chúa mà thánh nữ đã kiên trì cầu nguyện cho chồng và con trai. Thiên Chúa đã đáp lại lòng tin của thánh nữ bằng những đường lối riêng biệt đối với chồng và con trai của Mônica.

Trong tâm tình đó, giới hiền mẫu của giáo xứ Hòa Minh đã cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý Cha, quý hội đồng mục vụ giáo xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa xứ Hòa Minh.

Sau Thánh Lễ, buổi tiệc nhỏ mừng lễ bổn mạng của giới hiền mẫu với sự góp mặt của quý cha, quý chức và các ban ngành trong xứ. Những tiết mục văn nghệ cũng được chuẩn bị khá chu đáo đã làm tăng thêm niềm vui cho buổi tiệc mừng.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh Mônica ban cho giới hiền mẫu giáo xứ luôn chu toàn tốt sứ mạng mà Chúa trao phó, thêm ý thức xây dựng gia đình thánh thiện, đạo đức và bình an.

GIÁO XỨ HÒA MINH MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU
Cảm ơn bạn đã xem GIÁO XỨ HÒA MINH MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU của GX Hòa Minh. Xem thêm nội dung liên quan tại chuyên mục Thánh Lễ✟ Amen ✟